ความแตกต่างของ กาแฟ พิตบูล แต่ละตัว ขออธิบายให้ทราบดังนี้

โดย Admin Pitbull Coffee 21/2/2561 เวลา 00:25 น.มีคำถามเข้ามาถึงความแตกต่างของ กาแฟ พิตบูล แต่ละตัว ขออธิบายให้ทราบดังนี้ครับ
 

พิตบูล รุ่น น๊อคเอ๊าท์ เป็นกาแฟเบลน มีส่วนผสมของกาแฟโรบัสต้า เหมาะสำหรับร้านกาแฟที่มีโถบดโถเดียว เน้นชงกาแฟเย็นเป็นหลัก ให้รสชาติเข้ม หอม สู้นมได้สบายๆ
 

พิตบูล รุ่น วินเนอร์ เป็นกาแฟสำหรับร้านที่เน้น การใช้เม็ดกาแฟ อาราบิก้า 100% เป็นหลัก แต่ธรรมชาติของอาราบิก้า ชงเป็นกาแฟร้อนจะให้รสชาติโดดเด่นมาก แต่ถ้านำมาชงกาแฟเย็น เมื่อเจอนมกับน้ำแข็ง รสชาติจะดรอปลง ไม่เข้มข้นเหมือน กาแฟเบลน ที่มีส่วนผสมของ โรบัสต้า อาจจะไม่โดนใจคนชอบความเข้มข้น แต่คนชอบกาแฟรสละมุ่นกลมกล่อมและชอบความหอมของอาราบิก้าจะติดใจ
 

พิตบูล รุ่น พิตบูล กาแฟตัวนี้ ถือว่าเป็นกาแฟ ซิกเนเจอร์ ตัวท๊อปของกาแฟเรา ผลิตจากเมล็ดกาแฟ แพรอาราบิก้า คัดพิเศษของฟาร์มเรา เป็นเมล็ดชนิดเดียวกับที่เคยส่งประกวดได้รองชนะเลิศ การประกวดกาแฟโลก ที่เมืองซูริค ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ มีความครบครัน โดดเด่นมากทั้ง รสชาติและความหอม เหมาะสำหรับร้านกาแฟ ระดับ 5 ดาว ที่เน้นในรสชาติกาแฟแท้ โดยเฉพาะ เหมาะทั้ง ชงร้อน เย็น หรือแม้จะนำไปเสริฟเป็นกาแฟ ดริป ก็ให้คุณค่าของกาแฟได้อย่างครบถ้วน ที่สำคัญ ราคาไม่สูงจนเกินเอื้อม
 

และแน่นอนที่สุด กาแฟพิเศษ พิตบูล รุ่น มาร์ค 9.1 กาแฟที่เราภาคภูมิใจ กับรางวัลรองชนะเลิศจากการประกวดกาแฟโลก ได้คะแนนสูงถึง 9.1 คะแนน ผลิตจาก เมล็ดกาแฟ แพรอาราบิก้า ด้วยกรรมวิธี แบล๊คฮันนี่ โพรเสส มีความเปรี้ยวคล้ายแอปเปิ้ลเขียว จึงให้ความสดชื่น มีความหวานในตัวเอง มีบอดี้ที่หนักแน่น มีอาฟเตอร์เทสที่โดดเด่น ให้ความหอมคล้ายเกสรดอกไม้ป่า และเจือกลิ่นความหวานคล้ายน้ำผึ้งอ่อนๆ สามารถนำไปชงได้หลากหลาย ทั้งร้อนเย็น และเป็นกาแฟดริป แนะนำให้ทดสอบโดยชงชิมช๊อตแรกด้วย เอสเพรสโซ่ จะประทับใจจนลืมกาแฟที่คุณเคยดิ่ม เพราะจะโชว์ความโดดเด่นที่ชัดเจนมาก จนยากจะหากาแฟใดๆ ในท้องตลาดมาเทียบได้
 

กาแฟสูตรพิเศษ พิตบูล รุ่นมาร์ค เดวิล (กาแฟปีศาจ) เป็นกาแฟพิเศษ สำหรับคนชอบความสุนทรีย์แบบหนักแน่น ไม่ชอบกาแฟมีรสเปรี้ยว เป็นการนำ มาร์ค 9.1 มาคั่วในโฟรไฟล์เฉพาะตัว จนมีกลิ่นคาราเมล และดาร์กช๊อคโกแล๊ต จึงเหมาะสำหรับคนชอบความเข้ม ดุดัน ในแบบฉบับของ สุภาพบุรุษ ฮาร์ดแมน ที่ชอบความเป็นเอกลักษณ์ เราจึงเรียกกาแฟตัวนี้ว่า ปีศาจร้าย ของวงการกาแฟไทย
 

ส่วน พิตบูล รุ่นไฟเตอร์ ให้รสชาติ ใกล้เคียงน๊อคเอ๊าท์ แต่รสชาติความเข้มจะอ่อนกว่าเล็กน้อย ตอนนี้ หยุดการผลิตไปแล้วเพื่อลดความซ้ำซ้อนในตัวผลิตภัณฑ์
 

มาร์ค พิตบูลโซน
ผู้ก่อตั้ง พิตบูลค๊อฟฟี่
 

*** หมายเหตุ ***
สำหรับร้านที่มี โถบดสองโถ แยกกาแฟร้อน กับกาแฟเย็น แนะนำ ใช้ น๊อคเอาท์ คู่กับ พิตบูล หรือ วินเนอร์ครับ